สำนักข่าวเอพี รายงานเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ระบุว่า โอซามา บิน ลาเดน (Osama Bin Laden) หัวหน้าเครือข่ายอัลไคด้า ผู้วางแผนก่อวินาศกรรมสะท้านโลกที่สหรัฐ 11 กันยายน 2544 ได้เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวเอพี รายงานเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ระบุว่า โอซามา บิน ลาเดน (Osama Bin Laden) หัวหน้าเครือข่ายอัลไคด้า ผู้วางแผนก่อวินาศกรรมสะท้านโลกที่สหรัฐ 11 กันยายน 2544 ได้เสียชีวิตแล้ว พร้อมกับคนใกล้ชิด หลังจากที่เคยมีรายงานว่า บิน ลาเดน บุคคลที่สหรัฐอเมริกาต้องการตัวมากที่สุดหลบ ซ่อนอยู่แถบเทือกเขาที่คั่นพรมแดน ระหว่างปากีสถานและอัฟกานิสถาน

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่าศพของ โอซามา บิน ลาเดน อยู่ในการครอบครองของสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่า โอซามา บิน ลาเดน ถูกสังหารที่ใด หรือสหรัฐได้ศพมาอย่างไร ซึ่งประธานาธิบดีบารัก โอบามา ผู้นำสหรัฐอเมริกา เตรียมจะเปิดแถลงข่าวเรื่องนี้ ในคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เวลาประมาณ 03.00 น. ตามเวลามาตรฐาน หรือราว 10.00 น. ตามเวลาในไทย

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ CNN และ อัล จาซีร่า ก็มีรายงานว่า โอซามา บิน ลาเดน ผู้นำเครือข่ายก่อการร้ายอัล ไกดา เสียชีวิตแล้ว และศพของเขาอยู่ในมือของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่ทางการสหรัฐอเมริกา แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดถึงสาเหตุการเสียชีวิตของเขา